9 xu hướng chính của ngành quảng cáo kĩ thuật số (Digital marketing) trong năm 2018

Ngành công nghiệp bán lẻ đang nhìn thấy một sự thay đổi mang tính kỹ thuật số trong cách các thương hiệu tiếp cận thị trường và thiết lập sự hiện diện của cửa hàng. Để thích nghi với điều này, những nhà bán lẻ phải tìm cách cung cấp những nội dung phù hợp, kịp thời mà người tiêu dùng yêu cầu để có thể hoàn toàn tận dụng được cách tiếp cận đa kênh, kể cả trong kết nối trực tuyến, di động và trong trải nghiệm cá nhân.

Một nghiên cứu của RetailMeNot cho thấy có một vài xu hướng chính đang tác động đến ngành bán lẻ và có thể sẽ thay đổi các quyết định tiếp thị trong tương lai.

Chuyển đổi ngân sách sang cho mạng xã hội

78% các nhà bán lẻ được khảo sát nói rằng vào năm 2018, họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho việc tiếp thị trên mạng xã hội. Và mặc dù 67% cho biết họ sẽ sử dụng tiếp thị qua email, đồng thời thúc đẩy tỉ lệ thực hiện hành vi trên thiết bị di động như một cách để thu hút được nhiều khách hàng hơn, một số (10%) các nhà bán lẻ lớn nhất cho biết họ sẽ giữ nguyên ngân sách của họ như trong năm 2017.

"Các Thương hiệu đang nhìn nhận mạng xã hội như là một kênh phương tiện dùng để xây dựng thương hiệu, đồng thời là một kênh mà họ có thể toàn quyền sở hữu và đo lường", Marissa Tarleton, CMO tại RetailMeNot Inc. cho biết: “Trong quá khứ, các nhà tiếp thị đã bỏ qua ngân sách dùng để xây dựng thương hiệu thông qua mạng xã hội. Nhưng giờ đây, họ đầu tư nhiều hơn vào công cụ này vì họ có thể nhìn thấy lợi tức đầu tư từ mạng xã hội. ”

Khi đánh giá mạng xã hội, Tarleton cho biết các yếu tố quan trọng nhất mà các thương hiệu và nhà bán lẻ cần phải xem xét là khả năng tiếp cận đúng mục tiêu và mức độ đo lường.

Người tiêu dùng muốn có ưu đãi và khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi và ưu đãi đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu và mức độ trung thành của khách hàng. 76% các nhà bán lẻ được khảo sát có kế hoạch đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi vào năm 2018. Họ muốn thiết kế không gian khuyến mãi và làm việc với các đối tác một cách có chiến lược hơn để đo lường tốt hơn hiệu quả khuyến mãi của họ trên tất cả các kênh.

Tăng doanh thu bán hàng là một chỉ số hàng đầu minh chứng cho sự thành công của chiến lược quảng cáo. Chỉ số này thường xuyên được xếp hạng 1 trong các yếu tố quyết định của các chương trình khuyến mãi mà các nhà bán lẻ và thương hiệu cung cấp cho người tiêu dùng (56%), tiếp theo là mức tăng trưởng khách hàng mới (55%) và nhận thức về thương hiệu (50%).

Nếu như nhà bán lẻ nào tin rằng việc tương tác với những người từng là khách hàng là một hành động không đáng để chú ý, thì họ đang đánh mất một cơ hội lớn. Ưu đãi có thể là công cụ tiếp thị tuyệt vời để thu hút khách hàng trở lại với thương hiệu và thường sẽ chuyển hướng hành trình mua sắm của người tiêu dùng trở lại với nhà bán lẻ - và dẫn đến việc mua hàng.

Tarleton nói rằng người tiêu dùng muốn tiết kiệm một cách dễ dàng nhất có thể, bằng bất kỳ nền tảng hoặc vị trí nào. Việc chỉ khuyến mãi trực tuyến hoặc khuyến mãi tại cửa hàng thường loại bỏ đặc tính dễ dàng của chương trình khuyến mãi và ưu đãi đa kênh.

50% các nhà bán lẻ được khảo sát cho hay việc phân bổ đa chạm sẽ là trọng tâm trong năm nay nhằm phục vụ cho việc theo dõi chất lượng của lưu lượng truy cập từ các khoản đầu tư quảng cáo tốt hơn,

Tăng cường nhận diện thương hiệu

Một xu hướng khác trong năm 2018 là là tăng cường nhận diện thương hiệu. Mặc dù doanh thu bán hàng và mức tăng trưởng khách hàng mới vẫn đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên đang có một xu hướng mới ngày càng gia tăng giữa các nhà bán lẻ. Họ nói rằng nhận diện thương hiệu sẽ là trọng tâm để họ đánh giá thành công của việc tiếp thị tập trung vào các chương trình khuyến mãi và ưu đãi. 1 trong 5 nhà tiếp thị bán lẻ cho biết đây sẽ là thước đo thành công quan trọng nhất của ngành tiếp thị trong năm 2018.

Tarleton cho biết các nhà bán lẻ đang đầu tư vào công nghệ, cá nhân hóa và chương trình khách hàng thân thiết để tạo dấu ấn riêng so với các đối thủ. Bởi vì họ nhận thức được tầm quan trọng của danh tiếng thương hiệu khi người tiêu dùng chọn thương hiệu khác.

Cặp đôi WebsiteApp rất quan trọng

Cặp đôi WebsiteApp là yếu tố quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số. Gần 9 trong số 10 nhà tiếp thị cho biết thương hiệu của họ sẽ hợp tác với các trang web hoặc ứng dụng tập trung vào các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và chương trình khách hàng thân thiết.

Hầu hết các nhà tiếp thị được khảo sát (62%) cho biết họ thích làm việc với các ứng dụng khuyến mãi toàn diện, tiếp theo là các nền tảng trả tiền mặt (53%) và ứng dụng khách hàng thân thiết (50%).

Các nhà bán lẻ đang nhìn thấy tính hiệu quả cao nhất từ các trang web và ứng dụng chuyên về ưu đãi, cặp đôi Website-App này cung cấp một giải pháp tiếp thị kỹ thuật số toàn diện, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng doanh thu thông qua nhiều kênh khác nhau.

Chuyển đổi sang đối tượng khách hàng trẻ hơn

Hầu hết các nhà bán lẻ đang chuyển trọng tâm từ thế hệ Baby Boomers sang đối tượng khách hàng trẻ hơn. Khi hành vi mua sắm giữa các thế hệ tiếp tục thay đổi, mục tiêu và đối tượng tiềm năng của các nhà bán lẻ cũng thay đổi.

Các nhà tiếp thị muốn tận dụng thói quen chi tiêu của thế hệ trẻ và đang chuyển dần kinh phí tiếp thị từ thế hệ cũ sang thế hệ mới. Trong năm 2018, các nhà bán lẻ sẽ chú ý hơn đến cách người mua sắm tiếp cận hành trình mua hàng và những gì mà họ yêu cầu từ trải nghiệm mua sắm.

Tarleton cho biết cô không ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đang tăng chi tiêu cho thế hệ Millennials, cùng với đó là việc nhiều nhà bán lẻ chi tiêu nhiều hơn cho mạng xã hội.

Ngày nay, các nhà tiếp thị đang đầu tư vào nội dung bằng cách sử dụng brand influencers, bao gồm nội dung trên blog để tiếp cận nhóm người mua sắm này.

Nói không với gian lận quảng cáo

Năm nay, 6 trong 10 nhà tiếp thị sẽ tăng cường việc trực tiếp lợi dụng các phương tiện truyền thông để theo dõi tốt hơn chất lượng của lưu lượng truy cập từ các khoản đầu tư quảng cáo. Trên thực tế, gần một nửa (48%) các nhà bán lẻ có kế hoạch giảm số lượng lưu lượng truy cập gian lận từ quảng cáo bằng cách giảm chi tiêu cho quảng cáo tự động.

Một lĩnh vực được quan sát kĩ lưỡng trong quá trình mua hàng là sự phát triển của phân bổ đa chạm và cơ cấu hoạt động của nó, cùng với mức đo lường cú nhấp chuột cuối cùng.

Đơn giản hóa việc thanh toán trên di động

Điều quan trọng nhất mà các nhà bán lẻ hiện nay cần giải quyết là những thách thức với việc thanh toán trên di động và đảm bảo rằng thương hiệu có khả năng cải thiện trải nghiệm cho khách hàng của họ.

Cuộc khảo sát cho thấy thiết bị di động sẽ là một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà bán lẻ, những người muốn thay đổi tích cực đến sự tăng trưởng doanh số bán hàng, và cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm trên điện thoại thông minh mà họ đang tìm kiếm.

Với những nhà bán lẻ, đồng thời cũng là những cửa hàng phân phối, việc tiến hành ưu đãi tiền mặt tại cửa hàng và liên kết thẻ ngân hàng thường được đánh giá cao, với hơn một nửa (54%) lên kế hoạch thử nghiệm các chiến thuật này vào năm 2018.

Tiếp thị trên thiết bị di động để thúc đẩy doanh số bán hàng trong cửa hàng

Các nhà tiếp thị đang đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị trên thiết bị di động để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng. Các nhà tiếp thị đang nỗ lực chuyển đổi nền tảng trên thiết bị di động của họ từ thương mại điện tử sang tiếp thị kỹ thuật số. Đây là kết quả đến từ những cơ hội tác động của tiếp thị trên thiết bị di động đến tất cả các kênh kỹ thuật số và trong cửa hàng.

72% các nhà bán lẻ được khảo sát, sử dụng tiếp thị trên thiết bị di động để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng, 82% sử dụng nó cho doanh số bán hàng trên ứng dụng di động và 93% sử dụng tiếp thị trên thiết bị di động để tăng doanh số trực tuyến. Ngoài ra, 50% các nhà tiếp thị bán lẻ cho biết đội tiếp thị di động trực thuộc lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số trong tổ chức của họ - tăng từ 41% trong năm 2016.

Tarleton cho biết điện thoại di động đang ảnh hưởng đến tất cả các kênh vì người tiêu dùng ngày nay đang có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng thông qua các ứng dụng mua hàng trực tuyến trên thiết bị di động của họ.

"Điều quan trọng là bạn phải hiện diện ngay trước mắt khách hàng, nơi mà họ đang ở. Điều này cũng áp dụng cho mạng xã hội, bởi người dùng ngày nay dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội mỗi khi dùng điện thoại," Tarleton nói.

Source: http://multichannelmerchant.com/marketing/9-key-trends-digital-marketing-2018/

Đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận thêm những tin tức hữu ích.