Chiến dịch quảng cáo điện thoại Samsung Galaxy S8|S8+

Chiến dịch quảng cáo điện thoại Samsung Galaxy S8|S8+

PR - Content Marketing

Chiến dịch quảng cáo điện thoại Samsung Galaxy S8|S8+

Bối cảnh

Báo giới công nghệ là những người có tiếng nói ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường công nghệ Việt Nam, dù vậy, những nguồn thông tin được đăng tải đa số đều thuần về kỹ thuật và con số, khó thân thiện với đông đảo công chúng phổ thông. Điều này đã giới hạn sự tương tác và thông hiểu của đối tượng khách hàng với những lợi ích tính năng sản phẩm.

Bối cảnh đặt ra là làm thế nào để một chiến dịch truyền thông do PR dẫn dắt có thể thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu đồng thời tạo sự quan tâm đến thiết kế màn hình vô cực của bộ đôi Galaxy S8/S8+ một cách sáng tạo hơn.

Thách thức

Tại Việt Nam, giới công nghệ, nghệ sĩ và cộng đồng thường ít có những quan tâm và tương tác giống nhau về những sản phẩm công nghệ mới ra mắt. Màn hình vô cực trên Galaxy S8 cần được khai thác một cách sáng tạo và ấn tượng về mặt phần nhìn.

Sự thật ngầm hiểu

Báo giới quan tâm đến những thông tin công nghệ và thông số kỹ thuật

Nghệ sĩ quan tâm đến những câu chuyện truyền cảm hứng và thiết kế ấn tượng

Người dùng lại quan tâm đến những tiện ích và lợi ích thực tiễn, tiện dụng trong cuộc sống thường ngày của họ.

Giải pháp

Chúng tôi đã triển khai chiến dịch ảnh động vô cực tạo nên từ chính Galaxy S8 để có thể tạo sự chú ý và thói quen sáng tạo bằng chính sản phẩm đối với cộng đồng báo chí, nghệ sĩ và người dùng. Triết lý của chiến dịch nằm ở việc “mỗi người trong chúng ta đều có thể sáng tạo” và điều này đã tạo nên một cảm hứng sáng tạo lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chiến dịch được bắt đầu từ xu hướng tạo nên những sản phẩm hình ảnh sáng tạo của giới báo chí. Với màn hình vô cực của Galaxy S8, chúng tôi đã truyền cảm hứng đến họ để có những trải nghiệm thực tế cùng sản phẩm hơn đồng thời tạo nên những bộ hình minh họa mang hiệu ứng thị giác trong suốt độc đáo cho bài viết trải nghiệm. Sau đó, người dùng được hướng dẫn bằng những thủ thuật tạo ảnh trong suốt với Galaxy S8 trong nhiều tình huống khác nhau trong đời sống thường ngày.

Nối tiếp là làn sóng nâng tầm ảnh vô cực trong suốt thành ảnh động vô cực của giới sáng tạo, giới blogger và những nghệ sĩ, sao Việt. Thông qua hình thức ảnh GIF và màn hình vô cực, tất cả đã cùng chung tay lan tỏa thông điệp khai phóng chuẩn mực sáng tạo bằng chính tác phẩm sáng tạo của mình. Tổng hòa giữa hai yếu tố: cách thực hiện đơn giản với Galaxy S8 và truyền cảm hứng “khai phóng sáng tạo”, xu hướng ảnh động vô cực đã phủ sóng đến giới trẻ Việt.

Kết quả

Nắm giữ đa số thị phần thảo luận trên báo chí (49%) và mạng xã hội (63.3%)

Tăng doanh số bán ra gấp ba lần so với phiên bản trước là Galaxy S7

Tạo 4,226 bài viết lan truyền với độ tích cực lên đến 99%

Góp phần thay đổi thói quen sáng tạo ảnh trên mạng xã hội

Góp phần thay đổi thói quen truyền tải thông tin đến độc giả của báo giới, hướng đến những nội dung mang tính sáng tạo và tương tác hơn


Other proud works
BRAND IDENTITY & BRAND BUILDING CAMPAIGN
CORPORATE BRANDING CAMPAIGN
LOADING
lazy