The video SENDO | MUA SALE 1K Ở ĐÂU ĐẤY ANH? SENDO x HƯƠNG GIANG & KHÁNH NGÔ - APAC YouTube Ads Leaderboard in March 2019

The video SENDO | MUA SALE 1K Ở ĐÂU ĐẤY ANH? SENDO x HƯƠNG GIANG & KHÁNH NGÔ - APAC YouTube Ads Leaderboard in March 2019

The video SENDO | MUA SALE 1K Ở ĐÂU ĐẤY ANH? SENDO x HƯƠNG GIANG & KHÁNH NGÔ - APAC YouTube Ads Leaderboard in March 2019

Bối cảnh

Bối cảnh (Background):

 

Sendo, ra mắt người tiêu dùng vào 9/2012, là nền tảng thương mại điện tử được bảo trợ bởi Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT. Bên cạnh Lazada, Tiki, Shopee… Sendo cũng là một cái tên có sức ảnh hưởng và độ phổ biến khá lớn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, với việc tháng 3/2019 là một tháng cao điểm, nở rộ các chiến dịch quảng bá của các đối thủ cạnh tranh với budget lớn và là tháng mở đầu cho mùa hè mua sắm sôi động, Sendo cần một chiến dịch truyền thông quy mô để củng cố sức ảnh hưởng của mình trong mắt khách hàng và tạo tiền đề cho những hoạt động sắp tới.

Thách thức

Các đối thủ cạnh tranh, có những bước đi truyền thông đáng kể với hàng loạt các viral clip có thông điệp “bắt tai”, dễ nhớ, dễ tạo thành top-of-mind trong tâm trí khách hàng khi nói về một trang thương mại điện tử. Thêm vào đó, toàn bộ campaign chỉ có thời gian thực hiện cho phép gói gọn trong 2 tuần, từ khâu nhận brief, lên ý tưởng tới shooting và air sản phẩm.

Sự thật ngầm hiểu

Tháng 3 là tháng có nhiều dịp để các cặp đôi trẻ (vốn là target audience chính của Sendo) tặng nhau những món quà và thể hiện tình cảm của mình nhưng nhiều cô gái sẽ không thích món đồ mình được tặng lại là hàng sale.

Giải pháp

Để tạo sự chú ý lớn tới từ consumer, Sendo làm nổi lên một vấn đề: “Có nên tặng quà là hàng sale hay không?”. Ý kiến này sẽ được làm lan truyền trên mạng xã hội qua hình thức debate. Những luồng tranh luận trái chiều được thổi bùng lên tiếp bằng những bài PR với các angle tiếp lửa cho cuộc thảo luận này.

 

Khi đã có đủ sự chú ý của consumer về vấn đề này, Sendo đưa ra một “giải pháp” vừa dễ thương vừa vui nhộn thông qua hình thức MV viral clip cùng nội dung chiều lòng cả hai luồng ý kiến trên. Thêm vào đó clip còn giúp làm nêu bật lên giá trị của những món hàng sale trên Sendo: khó săn và chỉ những người có “kĩ năng” mới có thể kiếm được. Cặp đôi talent Hương Giang và Khánh Ngô đã tạo ra một sức hút thật sự lớn với người xem thể hiện qua hàng ngàn các bình luận hưởng ứng sự xuất hiện đầy bất ngờ này. Kèm với đó là nền nhạc bắt tai cùng thông điệp khuyến mãi chính “sale 1k” được lặp đi lặp lại khiến người xem có một ấn tượng đầy sâu sắc.

Kết quả

Clip đã đạt được hơn 11 triệu lượt xem sau một tháng lên sóng và thu về giải thưởng APAC Youtube Ads Leaderboard, bảng xếp hạng dành cho những quảng cáo được xem nhiều nhất trên Youtube trong tháng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Team Golden Digital & Golden Screen Production hân hạnh chung tay cùng Sendo mang đến sự thành công này.

https://www.youtube.com/watch?v=R_Gda0bUxvk

 


Other proud works
LOADING
lazy