Golden - Bức thư từ CEO

Dear my beloved colleagues,

Những gì chúng ta đang trải qua “LÀ MỘT THỜI KHẮC LỊCH SỬ & KHÔNG THỂ TRỞ LẠI NHƯ XƯA”
(Matthias Horx, Nhà Nghiên cứu Tương lai theo thuyết vị lai - Futurologist của Đức)

Trận đại dịch đã khiến chúng ta lo sợ, hoang mang, mất mát. Mọi điều vốn dĩ bình thường trong cuộc sống nay trở thành không thể: không thể ôm hôn người thân, không thể đến nơi đông người, không thể tụ họp ăn chơi nhảy múa, không thể đi du lịch và sắp tới bạn sẽ không thể đến văn phòng Golden mỗi ngày…

Các bạn hỏi tôi khi nào đại dịch sẽ chấm dứt, cuộc sống sẽ trở thành bình thường? Không ai có câu trả lời, chỉ có điều đại dịch này đã thay đổi cuộc sống và tương lai mãi mãi. Chúng ta đã biết sống chậm hơn, đã biết yêu quý những điều giản dị như những bữa ăn trưa với bạn bè, những ngày đi làm bình thường, những giờ phút lê la quán xá, hò hét cùng nhau, đôi khi là tranh cãi nảy lửa nhưng chẳng ai lo bắn ra virus… Virus đã khiến con người bớt hung hăng, tham lam, biết sống giản dị hơn, và nhờ vậy mẹ Trái đất đang được hàn gắn vết thương. Những dòng sông đã trở nên trong xanh hơn. Các khu công nghiệp ở Trung quốc và Ý không còn sương mù quang hóa. Năm 2020 lần đầu tiên khí thải CO2 do con người thải ra sẽ giảm.

Trận đại dịch đã khiến cho công nghệ trở nên có ích hơn, chúng ta học cách làm việc online hiệu quả, tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Chúng ta học cách làm việc tại nhà (WFH) mà không sao nhãng, học cách bảo vệ mình và ý thức trách nhiệm bảo vệ cộng đồng với Social distance,… Dù điều gì xảy ra chúng ta vẫn phải làm tốt nhất, an toàn nhất cho mình và cho khách hàng, đối tác.

Tại Golden sẽ có những quy định và khuyến nghị đưa ra cần được tuân thủ nghiêm ngặt như việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, không tụ tập chơi bời chốn đông người, ăn cơm trưa trong một khu vực không quá 4 người, luân phiên đi làm tại văn phòng và tại nhà, chia sẻ khó khăn giữa đồng nghiệp và công ty…

Tất cả chúng ta đều không có kinh nghiệm phải làm gì khi bước vào trận chiến vô hình này. Chúng ta chỉ biết rằng với những giá trị mà Golden đang cùng nhau thực hiện, BOD quyết tâm không để ai phải chiến đấu một mình, không để ai phải ra đường, không để ai phải đói,… Chúng ta sẽ cùng nhau sinh tồn qua giai đoạn khắc nghiệt với sự chung tay của tình yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm.

Không cơn bão nào kéo dài mãi mãi, sẽ lại có nắng đẹp bình yên. Và xin trích một đoạn bài viết của Matthias Horx, nhà nghiên cứu tương lai theo thuyết vị lai (futurologist) của Đức để kết thúc.

Giữa trận sập nguồn của thế giới văn minh, chúng ta thấy mình băng qua rừng, chạy qua công viên hoặc xuyên qua các khoảng không trống rỗng. Nhưng đây không phải là ngày tận thế mà là một khởi đầu mới.

Thế giới sắp đến sẽ một lần nữa trân trọng khoảng cách - và điều này làm kết nối có chất lượng hơn. Tự trị và phụ thuộc, mở và đóng, sẽ được cân bằng trở lại. Thế giới có thể phức tạp hơn, nhưng cũng ổn định hơn. Sự chuyển biến này sẽ là 1 quá trình tiến hóa tự nhiên - vì khi một cái thất bại thì cái mới, cái tốt hơn sẽ chiến thắng.

Văn minh loài người có thể tự tái tạo lại mình.
Hệ thống tự reset
Nguội lại!
Âm nhạc vang lên trên mỗi ban công!
Đó là cách thức vận hành của Tương Lai.

Chúc các bạn mạnh khoẻ & bình an.
Yêu thương & trân trọng.

Nguyễn Minh Hương.

Đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận thêm những tin tức hữu ích.