CHẾ ĐỘ “BÌNH THƯỜNG MỚI”: VIDEO TRỰC TUYẾN ĐÃ TỚI LÚC HOÀN THIỆN VÀ CÁCH CÁC THƯƠNG HIỆU TẬN DỤNG LỢI ÍCH TỪ NÓ

TÓM TẮT

Đưa ra lời khuyên về cách làm việc với influencer trên các nền tảng video trực tuyến như YouTube và TikTok trong quá trình cách ly bởi dịch COVID-19.

 • Theo GlobalWebIndex, 38% người dân hiện đang xem nhiều video trực tuyến hơn do các biện pháp cách ly từ chính phủ để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.
 • Từ các video tập thể dục trên YouTube, các bữa tiệc trên Facebook Live cho đến các màn nhảy nhót trên TikTok, những người sáng tạo nội dung trực tuyến có thể nhanh chóng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Influencer Lavendaire đã tạo ra nội dung video cung cấp các mẹo để sống sót khi bị cách ly và seri này đã được Skillshare tài trợ - một trong những mẹo đó là học trực tuyến, từ đó đề cập đến thương hiệu

Cuộc khủng hoảng coronavirus đang có tác động mạnh mẽ đến việc sử dụng phương tiện truyền thông cũng như trên mọi khía cạnh khác trong cuộc sống. Nó cũng đóng vai trò là chất xúc tác để tăng tốc độ phát triển các xu hướng mới nổi trong thói quen xem của chúng ta.

Trong chế độ “bình thường mới” này, chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống của mình với kỹ thuật số và video trực tuyến, phương tiện đã đạt được một sức hút rất lớn. Mọi người có nhiều thời gian hơn và đang tận dụng tính tức thời và khả năng cung cấp kết nối quan trọng nhờ online trong thời gian giãn cách xã hội. Nhiều thương hiệu điều chỉnh suy nghĩ của họ để tương tác với các phương tiện và messenger, dưới hình thức sử dụng influencer.

Lượt xem video trực tuyến tăng vọt

Chúng ta vẫn ở trong giai đoạn cách ly và hạn chế hoạt động, giãn cách xã hội có thể sẽ tiếp tục dưới một hình thức nào đó trong tương lai gần. Trong ít nhất vài tháng tới, nhiều người sẽ làm việc tại nhà và tiêu tốn rất nhiều thời gian vào các nội dung trực tuyến. Người dùng duy nhất của các trang web đang tăng vọt và nhiều người trước đây đã dành ít thời gian hơn cho các nền tảng truyền thông xã hội đang đổ xô trở lại.

Là một quốc gia, nhìn chung, Vương quốc Anh đang ngày càng xem nhiều nội dung video hơn. Theo GlobalWebIndex, 38% người dân hiện đang xem nhiều video trực tuyến hơn do coronavirus. Chúng tôi đang hướng về các nền tảng sản xuất nội dung hữu ích và gần gũi, cũng như tìm kiếm các xu hướng thoát ly thực tế thú vị.

Từ các video tập thể dục trên YouTube, các bữa tiệc trên Facebook Live cho đến các màn nhảy nhót trên TikTok, những người sáng tạo nội dung trực tuyến có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường và đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng.

Tính tức thời của thời đại chúng ta

Tính tức thời của các nền tảng này phản ánh tính tức thời của thời đại chúng ta. Người tiêu dùng đang sử dụng các nền tảng này bằng các cách khác nhau để phục vụ nhu cầu của họ. YouTube đã trở thành nền tảng được lựa chọn cho các tin tức, thông tin và giáo dục liên quan đến vi-rút và cách đối phó. Khách truy cập trang web tăng 15,3% tổng thể, theo The New York Times.

Trong khi đó, người dùng đang chuyển sang Instagram hoặc TikTok vì sự tích cực, hài hước và nội dung giải trí. Rõ ràng, Instagram có thêm 22% lượt hiển thị và TikTok đã chứng kiến ​​mức tương tác tăng 27%.

Sự khác biệt chính giữa các nền tảng truyền thông xã hội và truyền hình, tất nhiên, là khả năng phản ứng nhanh chóng với các tin tức đang diễn ra và sản xuất nội dung phù hợp. Trong so sánh này thì phát sóng truyền thống luôn là kênh đi sau. Quảng cáo được tạo sẵn vẫn hiển thị hàng tuần trong thời điểm cách ly ở các nhà hàng đông khách hoặc vào kỳ nghỉ. Ở thế giới mà mọi thứ luôn thay đổi nhanh chóng thì những điều này làm chúng ta dễ dàng cảm thấy vô cùng lạc hậu. Ngay cả các sự kiện như One World Together at Home Concert cũng được quay và phát trực tuyến trước khi được chiếu trên truyền hình.

Phát trực tiếp

Phát trực tiếp và video đã trở thành thói quen phổ biến của hàng triệu người. Người dùng đang dành ít thời gian hơn với lưới Instagram – vì thật khó để khoe về cuộc sống trong thời gian cách ly - nhưng các video trực tiếp đã trở nên rất phổ biến.

Instagram cookalongs và các bài học kỹ năng nhóm khác phản ánh sự gia tăng trong xu hướng làm bánh. Chúng đại diện cho trải nghiệm được chia sẻ với người khác và tạo ra cảm giác cần được kết nối, ngay cả khi thông qua màn hình. Các thương hiệu thường tập trung vào nội dung tạp chí và công thức với thời gian dẫn lâu hơn như BBC Good Food hiện đang sản xuất các định dạng trực tiếp trên các nền tảng này như một cách để tăng cường sự tương tác và sự gần gũi với khán giả của họ.

Trong khi đó, với các sự kiện âm nhạc bị hủy bỏ trong tương lai gần, các DJ và nhạc sĩ sẽ vào Facebook Live để tổ chức các bữa tiệc trực tiếp và giữ liên lạc với người hâm mộ của họ. Nhiều người sáng tạo đang thực hiện các buổi sáng tác bài hát trực tiếp với khán giả của họ trên YouTube và thậm chí là TikTok.

Trong khi các influencer trên Instagram có thể thấy tầm ảnh hưởng của họ suy yếu dần trong các lĩnh vực như thời trang và du lịch, những người sáng tạo nội dung dài đang thấy giá trị và tầm quan trọng của họ tăng theo cấp số nhân. Ví dụ điển hình nhất cho điều này là Joe Wicks, người có các lớp tập thể dục hàng ngày trên YouTube đã trở thành một hiện tượng trong thời kỳ cách ly, với lượt xem hơn 23 triệu lần trong một tuần.

Tăng độ sắc sảo cho các nội dung hữu ích

Wicks là một trong nhiều người sáng tạo trên nền tảng YouTube chứng kiến ​​lượng người xem tăng mạnh. Lượt xem trung bình trên YouTube tăng hơn 13% ở Anh, Pháp, Đức Ý và Tây Ban Nha vào tháng 3 (theo Tubular Labs). Ở thời điểm bình thường, nội dung du lịch và thời trang rất mạnh, nhưng số người xem hiện đang giảm, người người đổ xô về nhà và tập thể dục, con người và lối sống, tin tức và giáo dục, video về đồ ăn thức uống.

Các thể loại video tăng trưởng nhanh nhất là:

 1. Gia đình và Thể hình (tăng trưởng 145%)
 2. Con người và lối sống (+ 48%)
 3. Âm nhạc (+ 47%)
 4. Thực phẩm và đồ uống (+ 36%)
 5. Tin tức, Chính phủ và Chính trị (+ 30%)
 6. Sự nghiệp và giáo dục (+ 19%)
 7. Video Games (+ 13%)

Tất nhiên, bản chất của việc trở thành một người sáng tạo nội dung khiến họ rất phù hợp với thế giới khá cô đơn mới này khi được thể hiện qua màn hình. Những người sáng tạo có rất nhiều lời khuyên để sống sót trong thời điểm giãn cách xã hội và cách ly. Đó là khả năng tương tác sâu sắc, đưa thông tin và kích hoạt người xem tạo ra các kết nối ảo, thay thế những người trong thế giới thực đã bị cắt đứt đột ngột.

Bằng cách kết nối với những influencer phù hợp, các thương hiệu cũng có thể kết nối với khách hàng một cách có ý nghĩa. Ví dụ, influencer Lavendaire đã cung cấp 15 mẹo để sống sót khi bị cách ly được tài trợ bởi Skillshare. Một trong những lời khuyên là học trực tuyến trong đó đề cập đến thương hiệu, một đề cập phù hợp và được lồng trong một số bài chia sẻ hữu ích.

Nhà TikTok

Trong khi YouTube cung cấp nguồn năng lượng cho chúng ta trong thời gian cách ly, thì TikTok đóng vai trò như một bữa ăn nhẹ giải trí. Các nhà phân tích của Sensor Tower cho biết, nội dung dạng ngắn - thường được thiết kế để mọi người cười nhiều hơn - ​​thời gian xem trung bình tăng 23% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3.

Sáu trong số những người sáng tạo nội dung TikTok nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh thậm chí đã chuyển đến ở cùng nhau và cố gắng đáp ứng nhu cầu tăng vọt từ thanh thiếu niên trong thời kỳ cách ly. Họ có một động thái thú vị là tạo ra một loại chương trình thực tế - được gọi là Bytehouse - cũng xuất hiện trên YouTube.

Làm thế nào các thương hiệu có thể làm việc với những người tạo nội dung trực tuyến tại thời điểm này

Điều đầu tiên các thương hiệu cần cân nhắc khi muốn làm việc với những người sáng tạo nội dung là đối tượng người xem của họ. Đây là một trong những lý do chính đáng để mua một công cụ phân tích dữ liệu hoặc làm việc với một agency có quyền truy cập vào thông tin nhân khẩu học của khán giả. Sáng tạo hấp dẫn nhất sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó không đến được với khách hàng mục tiêu của bạn.

Cách áp dụng để làm việc tốt nhất với người tạo nội dung

 1. Dữ liệu, dữ liệu, dữ liệu - Các thương hiệu cần phải rõ ràng về đối tượng mà họ đang cố gắng tiếp cận và thành công của chiến dịch sẽ như thế nào ngay từ đầu. Nếu mục đích là nâng cao nhận thức về thương hiệu, họ nên suy nghĩ về việc cần bao nhiêu lượt xem hoặc lượt tiếp cận. Nếu mục đích là cân nhắc mua hàng, thì nên đo lường tỷ lệ nhấp chuột và đăng ký email. Nếu là bán hàng, nên tập trung vào việc xây dựng các trang đích tùy chỉnh và cấp từng mã giảm giá cho influencer. Các thương hiệu cần có khả năng đo lường xem chiến dịch thành công hay gặp khó khăn ở điểm nào.
 2. Có lời kêu gọi hành động rõ ràng - Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thấy với các chiến dịch influencer marketing sử dụng video trực tuyến là các thương hiệu không có một lời kêu gọi hành động rõ ràng cho người xem. Thường thì họ muốn influencer nhồi nhét khán giả của họ bằng nhiều thông tin (thường không liên quan). Nếu các thương hiệu liệt kê nhiều hành động để người xem thực hiện, họ sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào trong số đó. Nếu những gì được chia sẻ là một hành động rõ ràng, các thương hiệu sẽ dễ truyền cảm hứng cho người xem hành động hơn.
 3. Thử nghiệm với ít nhất ba người sáng tạo - Nếu đang thử nghiệm một chiến lược tiếp thị mới, các thương hiệu không nên phụ thuộc vào một influencer - họ có thể luôn là người đứng ngoài. Chìa khóa là nên thử nghiệm với ba influencer khác nhau từ các đẳng cấp khác nhau để đánh giá phương pháp nào thành công nhất.
 4. Hãy rõ ràng với kết quả và thành phẩm mong muốn – Influencer thường bị quá tải với các yêu cầu từ các thương hiệu và đại lý. Điều quan trọng là phải cực kỳ rõ ràng và thẳng thắn ngay từ đầu về nội dung và tài sản marketing nào được mong đợi, các mốc thời gian, báo cáo và ngân sách.
 5. Hãy linh hoạt với cách thương hiệu của bạn được tích hợp - Nhiều thương hiệu có thể quá khắt khe với cách họ được đề cập và cung cấp cho influencer một kịch bản. Hãy nhớ rằng khán giả của họ xem và tin tưởng họ vì họ thích phong cách nội dung của họ. Hãy để họ sáng tạo. Ví dụ, Rainfall Project là một người tạo YouTube với kênh chế biến gỗ, và anh nói về các nhà tài trợ của mình trong khi làm logo của họ bằng gỗ. Điều này giữ cho khán giả theo dõi và nhận được thông điệp về thương hiệu.

Video trực tuyến đang trở thành một phần nhất quán trong cuộc sống của người dân trong thời gian cách ly. Đó là nơi họ chuyển sang tìm kiếm thông tin, giáo dục và giải trí. Những mô hình hành vi này sẽ được củng cố khi sự giãn cách xã hội kéo dài hơn. Bằng cách tham gia một cách thông minh, các thương hiệu có thể tận dụng để tiếp cận và tương tác với các đối tượng có liên quan.

Đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận thêm những tin tức hữu ích.